“Mọi vật đều có sức hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên”.
 Đó là nội dung của đề thi học kỳ môn Vật lý lớp 10 của một trường THPT tại Thanh Hóa. Chỉ mới được chia sẻ lên mạng, đề thi này đã gây sốt. Nội dung đề thi như sau:
Đề thi có Kim Tan và cô bánh tráng trộn gây sốt

Đề thi có Kim Tan và cô bánh tráng trộn gây sốt

"A. Phần chung ai cũng phải làm
Câu 1: Em đưa người yêu đi chơi công viên. Em thấy vòng quay xích đu chuyển động tròn đều. Vậy chuyển động tròn đều là gì? Nêu những đặc điểm của vec tơ vận tốc trong chuyển động tròn đều?
Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi HSG Văn.Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi HSG Văn...
Bá đạo nam sinh xin nghỉ học đi thăm vợ đẻBá đạo nam sinh xin nghỉ học đi thăm vợ đẻ
Lời phê “bá đạo” làm “thui chột học sinh”?Lời phê “bá đạo” làm “thui chột học sinh”?
NÊN ĐỌC
Câu 2 : Tình yêu không thể thiếu sự chân thành cũng giống như học vật lý phải biết ba định luật Niu-tơn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật II Niu-tơn .
Câu 3 : Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên."
Ở phần riêng, các câu hỏi lại liên quan đến các siêu anh hùng được giới trẻ rất thích thú và quan tâm.
"Câu 5 : Chiếc khiên của Captain America bán kính 60cm quay đều 10 vòng trong thời gian 1s. Tìm tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành khiên.
Câu 6 : Chiếc búa của Thor rơi tự do từ độ cao 80m xuống mặt đất.Hãy tính thời gian vật rơi và vận tốc vật khi chạm đất."
Đề thi cực kỳ hài hước, thú vị này khiến cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt. "Đúng là bó tay với các thầy cô. Thầy cô giờ xì tin quá, cập nhật thông tin còn nhanh hơn cả bọn trẻ mình. Đề này đảm bảo lại sốt xình xịch luôn", Nguyễn Thanh Vân, sinh viên ĐH Thành Đô thích thú nói.
"Mặc dù không thích Kim Tan và cũng chẳng quan tâm em bánh tráng trộn kia nhưng thực sự đề thi này khiến mình bật cười. Cái kiểu gì mà câu hỏi có đưa người yêu đi công viên, rồi lại còn đưa tình yêu không thể thiếu sự chân thành vào yêu cầu phân tích định luật Newton nữa. Nói chung là người ra đề này bá đạo quá", Thành Trung, sinh viên năm cuối ĐH Tài nguyên và môi trường nói.
"Đề quá sáng tạo", "Đề hot", "Bá đạo", "Trời ơi, cái quái gì thế này, chắc mình đọc đề rồi ngồi cười cả buổi mất"... là những gì cư dân mạng dành cho đề Vật lý này.