Kính thưa quý PHHS!
“Nét chữ nết người”. Không phải ai sinh ra đều cũng được trời phú cho nét chữ đẹp mà đấy là cả một quá trình rèn luyện dày công. Cần phải được chuẩn bị cẩn thận tỉ mỉ các kĩ năng cần thiết để luyện chữ thì mới nhanh chóng có kết quả tốt

Các kĩ năng cần thiết dạy học sinh tiểu học luyện chữ đẹp

Về tri thức:
Cần dạy cho học sinh những khái niệm về dòng kẻ (đường kẻ) tương ứng với bao nhiêu ô li? Đặt bút ở đường kẻ nào? Dừng bút ở đường kẻ nào? Chữ cái đó có mấy nét? Tên gọi của các nét? Vị trí của dấu phụ, dấu thanh đặt ở đâu? Cách nối nét như thế nào?… Từ đó hình thành cho học sinh những biểu tượng về hình dáng, độ cao, sự cân đối, tính thẩm mỹ của chữ viết.
Về kỹ năng:
Trước khi cho học sinh viết bài vào vở, giáo viên cần hướng dẫn học sinh về tư thế ngồi viết, cách cầm bút, để vở.
Tư thế ngồi viết: 
Ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, không tỳ ngực vào cạnh bàn, đầu hơi cúi, mắt cách vở từ 25 – 30cm. Cánh tay trái đặt trên mặt bàn bên trái lề vở, bàn tay trái tỳ vào mép vở, giữ vở không xê dịch khi viết. Cánh tay phải cùng ở trên mặt bàn; khi viết bàn tay và cánh tay phải có thể dịch chuyển từ trái sang phải và từ phải sang trái dễ dàng.

Cách cầm bút đúng cách: 
Khi luyện chữ đẹp cầm bút phải cầm bằng 3 ngón tay của bàn tay phải: ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Đầu ngón trỏ đặt trên thân bút, đầu ngón cái giữ bên trái thân bút; đầu ngón giữa tựa vào bên phải thân bút. Khi viết 3 ngón tay này giữ bút, điều khiển bút dịch chuyển. Ngoài ra cần sự phối hợp của cổ tay, cánh tay, khuỷu tay khi viết. Tiếp theo, dạy cho học sinh các thao tác viết chữ từ đơn giản đến phức tạp, dạy cho học sinh kỹ năng viết các nét, cách lia bút và cách nối nét. Đồng thời giúp học sinh xác định được khoảng cách, vị trí cỡ chữ trên vở kẻ ô li để hình thành kỹ năng viết đúng mẫu, rõ ràng và tiến tới là viết đẹp, viết nhanh.
Các chữ viết mẫu: 
Việc viết mẫu là một thao tác trực quan giúp học sinh nắm bắt được quy trình viết từng nét của từng chữ cái. Do vậy, các nét chữ mẫu đúng theo quy tắc viết chữ. Khi viết mẫu, cần tạo điều kiện để học sinh nhìn thấy tay viết từng nét chữ. Khi viết, vừa kết hợp giảng giải, phân tích: đưa bút như thế nào? Thứ tự các nét viết ra sao? vừa chú ý phân tích cả cách viết dấu phụ và dấu thanh.
Đọc thêm : trung tâm luyện chữ đẹp
Gia sư tiểu học

Đội ngũ gia sư luyện viết chữ đẹp:

  • Đội ngũ gia sư là các giáo viên,sinh viên giỏi,được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường: ĐH sư phạm,ĐH quốc gia,ĐH Ngoại Ngữ..
  • Gia sư là các giáo viên tiểu học nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp, dạy tại nhà cho các em học sinh, ôn luyện cho các em dự thi học sinh giỏi chữ viết thành phố, được nhà trường đánh giá cao về năng lực chuyên môn.
  • Gia sư là các sinh viên có nhiều năm gia sư tại nhà, có phương pháp luyện chữ cho các em hết sức độc đáo, tạo cho các em hứng thú học tập, được sự đánh giá rất cao từ phía gia đình các em học sinh.

 Trung tâm luyện viết chữ đẹp Thiên Việt cam kết:

  • Dạy thử miễn phí  buổi
  • Học sinh tiến bộ vượt bậc chỉ sau 10 buổi học
  • Gia sư thường xuyên có bài kiểm tra,đánh giá sự tiến bộ của học sinh
  • Học phí hoàn toàn phù hợp
Nhằm giúp gia đình chọn được gia sư ưng ý nhất chúng tôi nhận dạy thử miễn phí, nếu bạn thấy cách dạy tốt phù hợp, dễ hiểu có thể thuê tiếp gia sư đó nếu không có thể đổi gia sư hoặc không thuê nữa.
BẢNG GIÁ THAM KHẢO CHO PHỤ HUYNH
bảng giá gia sư thiên việt
——————————————————–
TRUNG TÂM GIA SƯ THIÊN VIỆT
HÀ NỘI
VP1: Nhà A7 Khu tập thể Đại học sư phạm Hà Nội- Cầu Giấy-Hà Nội
VP2: 20 Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội
VP3:  229- Khương Hạ- Thanh Xuân- Hà Nội
TPHCM
VP1:  2 Đường 74 – Phường 10 – Quận 6 -Tphcm
VP2: 14/89/1 Tây Thạnh – p.Tây Thạch – Q.Tân Phú -Tphcm
VP3:  58/4 Phan Văn Hớn – P.Tân Thới Nhất – Quận 12-Tphcm
Hoặc liên hệ: Cô Ngọc: 0932.223.711 – 0979 849 589